Có thể bạn chưa biết...

 
Những điều có thể bạn chưa biết về giun đất...
Giun đất có 1 não, 5 quả tim, thở qua da
Mỗi ngày một con giun đất có thể tạo ra lượng phân bằng trọng lượng nó
Giun đất có thể tạo ra thêm nhiều phân bón hơn những phương pháp khác. Phân giun có giá trị dinh dưỡng cao gấp 5 lần về ni tơ, gấp 7 lần Lân, gấp 3 lần Mg, gấp 2 lần Cacbon, 1,5 lần Calcium, 11 lần Kali.
Việc phát hiện ra lợi ích của giun đất đã có từ rất lâu trong lịch sử. Người Hy Lạp cổ đại đã từng nhắc đến vai trò của giun đất trong việc cải tạo đất đai. Nhà triết học Aristole so sánh giun như là” bộ máy tiêu hóa của trái đất”.
Người Ai Cập cổ đại đó là nữ hoàng Cleopatra cũng đã nhận ra vai trò của giun đất và được tôn thờ như một vị thần. Người nào mang giun đất ra khỏi Ai Cập có thể bị xử tử. Người nông dân Ai Cập cổ đại thậm chí còn không dám đụng vào giun vì sợ vì thần đất trừng phạt. Năm 1949 một nghiên cứu cho rằng mức độ màu mỡ của sông Nin có được là nhờ một phần rất lớn của giun đất.
Charle Darwin ( 1809-1882) đã nghiên cứu hơn 40 năm về giun đất để viết lên quyển sách nổi tiếng “Sự hình thanh mùn thông qua quá trình hoạt động giun đất”. Darwin nói rằng “ Không có sự nghi ngờ nào nữa rằng nhiều loại động vật có vai trò trong lịch sử trái đất là những loài sinh vật có tổ chức rất đơn giản”
Vậy bạn có biết giun đất có những vai trò nào nữa không:
  1. Giun giúp đất trồng trở nên thông thoáng, những đường di chuyển của chúng giúp cho nước ngấm sau vào trong đất, tránh xói mòn. Nó cũng giúp đất trở nên mềm mại hơn, rễ cây dễ thâm nhập sâu hơn
  2. Giun giúp cân bằng độ pH trong đất, phân của chúng giúp tăng độ kiềm trong đất
  3. Giun thường có khuynh hướng đào sâu vào nền đất rồi đùn phân lên phía mặt trên
  4. Giun giúp giải quyết vấn đề rác thải hữu cơ, so với những phương pháp khác giun giúp phân hủy nhanh gấp 4 lần.
  5. Mật độ giun trong đất cao cũng tạo môi trường thuận lợi cho các vi sinh vật có lợi giúp hạn chế tuyến trùng và nấm gây hại trong đất.
Nguồn: Sưu tầm
 

Hỗ trợ khách hàng

Quý khách hàng có thể liên hệ với thungnuoigiun.com bằng các cách sau:

1. Gọi/chat với chúng tôi qua skype:

2. Gọi qua số điện thoại:
0908 666 427

3. Gửi email về địa chỉ:
thungnuoigiun@gmail.com

4. Đến tại trụ sở công ty:
Hồ Chí Minh, Việt Nam