Kỹ thuật nuôi giun quế tại nhà

Chọn thùng nuôi?
 
Việc chọn thùng  nuôi là bước đầu tiên để quyết định bạn có thành công hay không ( Hãy gọi điện ngay cho Biorava để được chọn thùng nuôi
Tiếp theo phải xác định địa điểm để nuôi
Nếu để bên trong gia đình nên để những nơi tiện lợi cho việc xử lý rác như dưới gầm bếp, tầng hầm, gara để xe. Việc để bên ngoài nên được quan tâm nhiều hơn, cần lưu ý đến nhiệt độ bên ngoài, tránh mưa dột vào, ngoài ra cần chú ý đến những loài gây hại cho giun như chuột chù, kiến...

Tạo chất nền?
Chất nền là nguồn cung cấp thức ăn và cũng giúp cân bằng độ ẩm cho giun trú ẩn, bạn cần phải có chất nền phía dưới từ 10- 18cm. 
Nguyên liệu khô
Tốt hơn hết chúng ta nên trộn một vài nguyên liệu khô với nhau để tạo nền
Thứ nhất giấy báo cũ hoặc giấy in chúng ta cắt nhỏ thành sợi
Bìa các tông xé nhỏ
Rơm rạ: không sử dụng rơm rạ có hạt giống phía trong
Xơ dừa ( Liên hệ Biorava để mua hàng)
Lá khô
Cung cấp sạn cho giun
Như chúng ta biết giun cần một những hạt sạn để giúp cho quá trình tiêu hóa thức ăn, một vài nguyên liệu bạn có thể dùng như:
Vỏ sò nát
Calcium
Cát
Độ ẩm? 
Giun cần độ ẩm của chất nền từ 75-85%, nên do đó sau khi trộn lẫn nguyên liệu của chất nền ta cần tưới ẩm, khi dùng tay bóp lại thấy phần chất nền vẫn nguyên hình dạng và chỉ có vài giọt nước thấm ra là được.
Thức ăn cho giun?
Cung cấp một ít thức ăn cho giun trong giai đoạn đầu, khi giun đã quen với môi trường chúng ta sẽ cho thêm thức ăn vào.
Cách thứ nhất ta có thể đào từng hố nhỏ rồi bỏ thức ăn vào sau đó lấp hố lại, mỗi lần chọn một vị trí khác nhau nhằm phân bố đều thức ăn, trong trường hợp cho ăn quá nhiều ta nên ngưng trong 2 tuần trước khi cho ăn trở lại. Do vậy việc quan sát thường xuyên là rất quan trọng. 
Nên cho giun ăn những gì?
Những thức ăn thừa hữu cơ chính là thức ăn cho giun, tuy nhiên bạn cần lưu ý một số thức ăn nên cho và không nên cho ăn.
Trái cây và vỏ trái cây
Vỏ trứng
Bã trà, cà phê,
Ngũ cốc, bánh mì, mì nên sử dụng lượng vừa phải và làm ướt trước khi cho ăn.
Bông sợi tự nhiên
*Lưu ý nên cắt nhỏ thức ăn nhằm giúp quá trình phân hủy dễ dàng hơn.
Không nên cho ăn những gì?
Một số thực phẩm dễ thu hút những côn trùng gây hại, hoặc gây mùi khó chịu cho giun thì không nên cho giun ăn như
Thịt, cá là thứ dễ gây mùi khó chịu và thu hút côn trùng gây hại
Dầu (bơ, mayonaise..,)
Sữa sẽ gây mùi, ngăn cản sự thông thoáng
Những thực phẩm gia vị, hành tỏi hay những quả họ nhà cam chanhThu hoạch phân giun quế
Khi nào chúng ta nên thu hoạch: Tùy thuộc vào một số yếu tố sau 3-6 tháng từ khi bắt đầu nuôi khi chúng ta thấy phân chuyển sang màu nâu đen, không bốc mùi, ta có thể tiến hành thu hoạch, vì phân có có cả dung dịch nước “trà giun” kèm theo nên có thể khá ướt, ta có thể phơi ráo rồi đem sử dụng
Tôi có thể chạm vào giun bằng tay được không?
Hoàn toàn có thể, tuy nhiên giun là loài sợ ánh sáng nên chúng thường sẽ nhanh chóng trốn khỏi tay bạn và ẩn nấp. Chúng ta cũng có thể đeo găng tay cho sạch sẽ và tất nhiên khi thu hoạch xong chúng ta cũng phải rửa tay sạch sẽ.
Cách thu hoạch
Thu hoạch giun liên quan đến việc làm sao tách riêng giun và phân
Với những phương pháp nuôi giun bình thường, chúng ta phải phơi ngoài nắng để giun trốn phía dưới rồi từ từ thu hoạch. Tuy nhiên với thùng nuôi giun HTGreen1, các bạn chỉ cần lấy khay còn trống phía dưới rải một lớp chất nền mỏng rồi đổ thức ăn lên và loài giun khi hết thức ăn ở dưới sẽ tự động chui lên phía trên, vài tuần sau chúng ta có thể lấy phân sử dụng được rồi. Ta có thể bón ngay hoặc tích trữ để bón sau, đối những cây non hoặc rau khi bón nên cách xa khoảng 4cm.
Một đặc điểm nữa là giun không ăn hạt giống, do vậy đây cũng là cách chúng ta ươm giống một cách dễ dàng.
Nước xuất ra từ thùng giun là lượng phân bón cực kỳ tốt, ta có thể trộn với nước theo tỷ lệ 1:10 rồi phun cho cây trồng như một loại phân bón lá hữu cơ, ngoài ra theo nhiều tài liệu của các nhà khoa học chứng minh nó còn có khả năng ứng chế nấm bệnh, vi khuẩn gây hại./

Hỗ trợ khách hàng

Quý khách hàng có thể liên hệ với thungnuoigiun.com bằng các cách sau:

1. Gọi/chat với chúng tôi qua skype:

2. Gọi qua số điện thoại:
0908 666 427

3. Gửi email về địa chỉ:
thungnuoigiun@gmail.com

4. Đến tại trụ sở công ty:
Hồ Chí Minh, Việt Nam