Nông nghiệp tự nhiên là gì


Có lẽ mọi người ai cũng từng nghe nói đến “ Cuộc cách mạng một cọng rơm ” của tác giả Fukuoka ( Được Xanhshop dịch). Nhưng khi chính các bạn đọc mới thật sự cảm nhận được thế nào là " Nông nghiệp tự nhiên" . Xin trích dẫn vài câu nói của Fukuoka.
Gửi mọi người link để dow ebook (Chú ý: Thận trọng trước khi đọc - Đọc xong ai hiểu được đều bỏ thành phố, bỏ làm ở những nông trại hiện đại về quê làm ruộng hết)
https://drive.google.com/file/d/0B_Qi9wKeFUE9MjhJeUYtNDVYZUU/view?usp=sharing
 
“ Tôi nhặt lên vài cọng rơm vương phía trước căn chòi và nói , “ Chỉ từ một cọng rơm này thôi một cuộc cách mạng có thể được khai mào”
“ Mục đích tối thượng của việc làm không phải là trồng cây, mà là sự tu dưỡng và hoàn thiện con người”
“ Những thực phẩm được trồng trong đất, cân bằng nhờ vào hoạt động của giun, vi sinh vật và phân chuồng phân hủy mới là sạch nhất và lành mạnh nhất trong tất cả các loại.”
“ Theo quan điểm của tôi, nếu 100% dân số làm nông thì mới là lý tưởng. Ở Nhật mỗi đầu người chỉ có 1000 met vuông đất trồng trọt. Nếu mỗi người dân được cấp cho 1000 mét vuông, nghĩa là 5000 mét vuông chỗ mỗi hộ năm người, như thế là quá đủ đất trồng để nuôi sống cả hộ gia đình trong cả năm. Nếu thực hành cách làm nông nghiệp tự nhiên, người nông dân cũng sẽ có thời gian nhàn tản và dành cho các hoạt động xã hội trong cộng đồng làng xóm. Tôi nghĩ đây là con đường trực tiếp nhất đưa đất nước này trở thành một dãi đất đầy niềm vui và hạnh phúc.”
 “ Thức ăn ngon đối với anh ta không nhất thiết là vì chúng có những hương vị tinh tế của tự nhiên và bổ dưỡng với cơ thể, mà bởi vì khẩu vị của anh ta đã bị điều kiện hóa rằng như thế là ngon.”
“ Một người có thể phân tích và nghiên cứu một con bướm bao lâu cũng được, nhưng anh ta không thể tạo ra một con bướm.”
“ Trừ khi người ta trở thành con người tự nhiên, bằng không sẽ chẳng thể có việc làm nông tự nhiên lẫn thực phẩm tự nhiên”
“ Trồng một cây lúa mập mạp, mềm oặt trong một cánh đồng ngập nước, ta sẽ có một cái cây dễ dàng bị côn trùng và bệnh tật tấn công. Nếu các giống lúa “cải tiến” được sử dụng , người ta sẽ phải dựa vào sự trợ giúp của các loại thuốc diệt côn trùng và phân hóa học.
Trái lại nếu ta trồng một cây lúa nhỏ nhắn, chắc khỏe trong một môi trường lành mạnh, những hóa chất này sẽ chẳng cần thiết nữa”
“Tôi đã thể hiện trên những thửa ruộng của minh rằng làm nông nghiệp tự nhiên cho sản lượng ngang ngửa với những thửa ruộng áp dụng khoa học kỹ thuật hiện đại. Nếu những thành quả của nông nghiệp phi tác động cũng tương tự so với cách làm khoa học, mà chỉ cần một khoản đầu tư cho lao động và tài nguyên bằng một phần 10, thế thì ích lợi khoa học công nghệ nằm ở đâu”
( Kukuoka )


 

Hỗ trợ khách hàng

Quý khách hàng có thể liên hệ với thungnuoigiun.com bằng các cách sau:

1. Gọi/chat với chúng tôi qua skype:

2. Gọi qua số điện thoại:
0908 666 427

3. Gửi email về địa chỉ:
thungnuoigiun@gmail.com

4. Đến tại trụ sở công ty:
Hồ Chí Minh, Việt Nam